Anime Life

Anime Life


 
บ้านสมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 เอสปาด้า และอื่นๆ

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Eternal life.
Moderators
avatar

จำนวนข้อความ : 84
Join date : 05/09/2010
Age : 23
ที่อยู่ : ห้องลับ...

ตั้งหัวข้อเรื่อง: เอสปาด้า และอื่นๆ   Fri Sep 24, 2010 4:54 pm
[You must be registered and logged in to see this image.]

เอสปาด้า
สตาร์ค
หนึ่งในเอสปาด้าที่ชอบนอนหลับเป็นประจำ มักถูกลิลิเน็ตย่ำยีให้ตื่น ว่ากันว่าอาจเป็นเอสปาด้าที่เก่งกาจที่สุดคนนึงเลย

บารากัน
เป็นเอสปาดาชายสูงอายุ ยังไม่มีข้อมูลมากนัก

ฮาริเบล
เป็นเอสปาดาผู้หญิงผิวสีคล้ำ ดูท่าทางสงบเงียบ ไม่ประมาทต่อศัตรู

อุลคิโอร่า ชิฟเฟอร์
เอสปาด้าอันดับที่ 4 ( ควอร์โต้ เอสปาด้า) เปรียบเสมือนมือขวาของไอเซ็น มีนิสัยเย็นชาจนไม่รู้ว่าคิดอะไรอยู่ เป็นคนที่ไอเซ็นมอบหน้าที่ให้ดูแลโอริฮิเมะขณะอยู่ในฮูเอโก้ มุนโด้ และเป็นคนขัดขวางอิจิโกะที่มาช่วยโอริฮิเมะ ลักษณะพิเศษของอุลคิโอร่าก็คือ จะทิ้งรูไว้บนหน้าอกเหมือนกับรูบนหน้าอกตัวของตน

นอยโทร่า จิลก้า
เป็นเอสปาด้า อันดับที่ 5 ( ควินโต้ เอสปาด้า) ดาบของเขาเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว2อันต่อกัน เขาสามารถรับหมัดของแช้ดได้ แล้วใช้ดาบของเขาฟาดเข้าใส่แช้ดทันที ซึ่งแม้แต่โล่ของเขาก็ยังกันไม่อยู่ แถมเขานั้นมีนิสัยดูถูกผู้หญิงสุดๆ เคยใช้ดาบนั้นฟัน เนลิเอล อดีตเอสปาด้าอันดับ 3 ลงได้

กริมจอว์ แจ๊คเกอร์แจ๊ค
เอสปาด้า อันดับที่ 6 ( เซ็คโต้ เอสปาด้า) มีนิสัยหัวรั้นและอารมณ์รุนแรง เคยพาพวกไปบุกโลกมนุษย์ครั้งหนึ่งแต่กลับพลาดท่า จึงถูกโทเซ็นฟันแขนขาดและตกจากชั้นเอสปาด้า แต่โอริฮิเมะรักษาแขนให้จึงได้เป็นเอสปาด้าดังเดิม
ดาบฟันวิญญาณ:แพนเทร่า (ราชันย์พยัคฆ์) เมื่อปลดปล่อยดาบ จะมีรูปร่างครึ่งคนครึ่งเสือ มีกรงเล็บแหลมคมติดงอกมาจากแขนและขาทั้งสองข้าง เคลื่อนไหวและโจมตีอย่างรวดเร็ว รุนแรง คำปลดปล่อยดาบคือ "จงเสียดเสียง"

โซมารี เลอรูซ์
เอสปาด้า อันดับที่ 7 ( เซปติโม่ เอสปาด้า) เป็นชายผิวเข้ม รูปร่างใหญ่ ชอบนั่งสมาธิเข้าฌานราวกับนักบวช

ซาเอล อพอลโล่ แกรนซ์
เอสปาด้า อันดับที่ 8 ( ออคตาโว เอสปาด้า) ทำหน้าที่เหมือนกับนักวิทยาศาสตร์ของเหล่าอารันคาร์ มีพี่ชายชื่อ อิลฟอร์ท แกรนท์ ที่ถูกเร็นจิกำจัดไปแล้ว ทั้งๆ ที่โดนเร็นจิกับอิชิดะรุมสู้ก็ไม่อาจฆ่าได้ เพราะซาเอลได้กินลูกน้องตัวเองจนสามารถรักษาแผลได้
ดาบฟันวิญญาณ:ฟอร์นิคารัส(ราชินีมาร) เมื่อปลดปล่อยดาบ จะมีปีกยักษ์ติดที่หลัง และที่แขนเสื้อจะมีริ้วผ้าเป็นเส้นติดอยู่ ส่วนช่วงล่างเหมือนมีหางหลายเส้นมาคลุมตัว โดยรวมแล้ว ดูราวกับหลุดมาจาก"เวทีทิฟฟานี่"ยังไงยังงั้น คือ มีความสามารถในการโคลนสิ่งมีชีวิต เมื่อคู่ต่อสู้ถูกของเหลวจากตัวซาเอล และยังสามารถสร้างตุ๊กตาล้มลุกเลียนจากศัตรู เมื่อคู่ต่อสู้โดนหนวดดูดเข้าไป ซึ่งมีคุณสมบัติในการทรมาณศัตรู เมื่อทำลายชิ้นส่วนอวัยวะของตุ๊กตาบริเวณไหนก็ตาม อวัยวะของศัตรูก็จะถูกทำลายไปด้วย(ยกเว้น ตอนเปิดตุ๊กตาเอาชิ้นส่วนอวัยวะภายในไปทำลาย) คำปลดปล่อยดาบคือ "จงสูดแทรก"

อาโรนีโร่ อัลลูเอรี่
เอสปาด้าอันดับที่ 9 ( โนเบโน่ เอสปาด้า) มีสองหน้าอยู่ในโถแก้ว แล้วสวมหน้ากากซ้ำ เป็นเพียงกิลเลี่ยนเพียงตัวเดียวที่ไต่เต้าขึ้นมาถึงเอสปาด้า ในร่างปลอมเขาจะใช้ใบหน้าของไคเอ็น(อดีตรองหน่วย 13) ซึ่งแม้เป็นอารันคาร์เขาก็ยังใช้ดาบเนจิบานะของไคเอ็นได้ด้วย ถูกสังหารโดยลูเคีย
ดาบฟันวิญญาณ:โกลโตเนเรีย(กลืนกินฮอลโลว์) คำปลดปล่อยดาบคือ "จงกลืนกินให้หมดสิ้น" เมื่อปลดปล่อยดาบ ช่วงล่างของเขาจะกลายเป็นหนวดปลาหมึกยักษ์ขนาดใหญ่ขดตัวกันราวกับสมองมนุษย์ มีความสามารถในการกลืนกินฮอลโลว์และยึดความสามารถและพลังกดดันวิญญาณมาเป็นของตน

ยามี่
เอสปาด้าอันดับที่ 10 ( เดซิโม่ เอสปาด้า) เคยไปโลกมนุษย์กับอุลคิโอร่า และเขาก็ดูดกลืนวิญญาณของคนมากมายไปด้วย ถูกอุราฮาร่าเล่นงาน

เนลิเอล โท โอเดล ชแวงค์ (เนล)
หรือในฉบับภาษาไทย เรียกว่า เนเลียล โท โอเดลชูเวงค์ เป็นอาร์รันคาร์เด็ก ที่ถูกอิจิโกะช่วย ความจริงแล้วเนลเป็นอดีตเอสปาดาลำดับที่ 3 แต่ถูกนอยโทร่า เอสปาดาหมายเลข 5 ฟันหัวเลยทำให้ความจำเสื่อม กลายเป็นเด็กต๊อง ตาม ลูกน้องผู้ซื่อสัตย์อย่าง คอนโด้แจ๊ค และ เปสเช่ ชื่อดาบฟันวิญญาน"กามูซ่า" คำปลดปล่อย จงขับขาน

ลูปี
อดีต หมายเลข6 ที่เป็นตอนที่กริมจอว์โดนฟันแขนขาด พอกริมจอว์ได้แขนคืนก็ใช้ซีโรฆ่าลูปีทันที คำปลดปล่อยของดาบฟันวิญญาณ "จงรัดพัน เทปาโดร่า"


อารันคาร์อื่นๆ
วอนเดอร์ไวซ์ มัลเจร่า
อาร์รันคาร์ผมเขียว ดูเหมือนจะสติไม่ค่อยดี มีดาบฟันวิญญาณขนาดใหญ่ห้อยอยู่ที่หลัง ชอบอยู่กับโทเซ็น และมีพลังกดดันวิญญาณระดับเอสปาดา

คอนโด้ ชัคเกอร์ (คอนโด้แจ๊ค)
เป็นฮอลโลว์ร่างใหญ่ หน้าตาหลอนสุดๆ ชอบพูดลงท้ายด้วย เด้อขรั่บเด้อ ผู้ที่วิ่งตามเร็นจิมาจนมาตกหลุมพรางของซาเอล อพอลโล่ แกรนท์ไปพร้อมกับเร็นจิ

เปสเช่ กาตีเช่
ผู้ที่ตามอิชิดะมาในการสู้กับจิรุตจิ ใช้ไม้ตายอินฟินิตี้ สลิค(ลื่นไร้ขีดจำกัด)ใส่จิรุตจิจนจิรุตจิรู้สึกอับอายมากจึงปลดปล่อยดาบมาสู้กับอิชิดะและเปชเช่ทันที เปชเช่ชอบพูดเรียกอิชิดะผิดๆว่า อิจิโกะ

บาวาบาวา
สัตว์เลี้ยงขนาดยักษ์ของ เนล,คอนโด้แจ๊ค และ เปสเช่ 3 ฮอลโลว์ สุดต๊อง

แกรนด์ ฟิชเชอร์
อารันคาร์ที่ฆ่ามาซากิ แม่ของอิจิโกะ เคยพ่ายแพ้ให้กับอิจิโกะครั้งหนึ่ง แต่หนีไปได้ ภายหลังต้องการกลับมาแก้แค้นแต่ก็ถูกอิชชินพ่อของอิจิโกะสังหารทิ้ง

เอสปาด้าตกชั้น

ดอลโดนี่
เอสปาด้า เบอร์ 103 เป็นเอสปาด้าตนหนึ่งที่ถูกคัดให้เป็นอดีตเอสปาด้า ตอนสู้กับอิจิโกะก็แทบไม่ชักดาบเลย มีพลังดาบสายพายุสามารถพัดศัตรูให้กระเด็นได้ แต่ก็ต้องปราชัยให้กับอิจิโกะ
ดาบฟันวิญญาณ: ฮิรัลด้า(จ้าวแห่งสลาตัน) เมื่อปลดปล่อยแล้ว จะมีเขาขนาดใหญ่งอกจากไหล่ มีเขาหมุนเกลียวรอบขาทั้งสองข้าง ปล่อยพลังพายุขนาดใหญ่ มีลักษณะคล้ายหัวนกโจมตีศัตรู คำปลดปล่อยคือ จงพัดผัน

จิรุตจิ ธันเดอร์วิซ
เป็นเอสปาด้าตกชั้นคนเดียวที่เป็นผู้หญิง มีดาบเป็นโยโย่ ซึ่งภายหลังเธอถูกไม้ตายเชเล่ ชไนเดอร์ของอิชิดะกำจัด
ดาบฟันวิญญาณ:โกลอนดรีน่า(กงล้อนางแอ่นเหล็ก) เมื่อปลดปล่อยแล้ว เธอจะมีปีกและแขนขนาดใหญ่ติดตัว ดูคล้ายๆแมลง สามารถลอยตัว โจมตีกลางอากาศด้วยปีก ซึ่งปล่อยออกมาเป็นใบมีดโจมตีคู่ต่อสู้ อีกทั้งยังมีหางช่วยโจมตีอีกด้วย คำปลดปล่อยคือ จงข่วนสะบั้น

กันเทนไบน์ มอสเคด้า
อารันคาร์สายบู๊ ไว้ทรงแอฟโฟร ร่างใหญ่พอกับแช้ด แถมสู้กับแช้ดได้สูสีมาก แต่ก็ถูกแช้ดโค่นได้
ดาบฟันวิญญาณ:ดรากุร่า เมื่อปลดปล่อยแล้วลักษณะออกคล้ายตัวนิ่ม แขนและไหล่ทั้งสองข้างจะมีเกราะขนาดใหญ่คลุมทั่ว มีกำปั้นเป็นหัวมังกร สามารถยิงพลังจากหมัดได้หลายรูปแบบ


อื่นๆ
คันออนจิ มิซาโอมารุ
หรือ ดอน คันออนจิ ชายผู้อ้างว่าตนเห็นวิญญาณ เขาทำรายการวิญญาณสัญจรที่จะไปสำรวจดูวิญญาณทั่วประเทศญี่ปุ่น แล้วตอนที่ไปเมืองคาราคุระก็ไปพบอิจิโกะ และได้ช่วยกับอิจิโกะต่อสู้ปราบฮอลโลว์สำเร็จ แล้วก็บอกว่าอิจิโกะเป็นลูกศิษย์หมายเลข 1 ของตน
ในภายหลัง คันออนจิได้มาร่วมมือกับจินตะ อุรุรุ ยูซึ และคาริน ซึ่งมาปราบฮอลโลว์ในนาม "คาราคุระ ฮีโร่"

คุจิกิ ฮิซานะ
ภรรยาของเบียคุยะ และเป็นพี่สาวของลูเคีย เธอเสียชีวิตจากโลกมนุษย์มาอยู่ที่โซล โซไซตี้พร้อมกับลูเคีย หากแต่ด้วยร่างกายที่อ่อนแออยู่เดิมของเธอ ทำให้ไม่อาจรับภาระเลี้ยงลูเคียได้ เธอจึงต้องทิ้งลูเคียไป และเมื่อเธอเข้ามาสู่ตระกูลคุจิกิได้นานหลายสิบปีต่อมา ร่างกายของเธอก็เกินที่จะทนอยู่ไหว ก่อนที่จะเสียชีวิตเธอขอร้องให้เบียคุยะตามหาน้องสาวของตน และรับเธอเป็นน้องสาวด้วย เพื่อแทนกับสิ่งที่เธอทำกับลูเคียไว้ในอดีต

อิโนอุเอะ โซระ
พี่ชายของโอริฮิเมะที่เลี้ยงดูโอริฮิเมะมาตั้งแต่เด็ก แต่ได้เสียชีวิตไปด้วยอุบัติเหตุทางจราจร ทว่าดวงวิญญาณของเขาก็ยังคงตามคุ้มครองโอริฮิเมะ แต่เมื่อได้เห็นว่าโอริฮิเมะเริ่มหันไปคบหาเพื่อนฝูงจนหลงลืมตนเอง ก็ทำให้ความเหงาและความเศร้าเข้าครอบงำจนกลายเป็นฮอลโลว์ และกลับมาทำร้ายโอริฮิเมะที่โลกมนุษย์

อิชิดะ โซเค็น
ปู่ ของ อิชิดะ อุริว และเป็น อาจารย์ ด้วย เขาถูก ฮอลโล่ ฆ่าตาย แต่แท้จริงแล้ว คุโรซึจิ มายูริ เป็นคนขอให้ ยมทูตไปช่วยอย่างล่าช้า ทำให้ อิชิดะ โซเค็น เสียชีวิต เพื่อจะนำวิญญาณไปวิจัยเกี่ยวกับควินชี่

อิชิดะ ริวเค็น
เป็นพ่อของ อิชิดะ อุริว และถึอว่าเป็นควินชี่คนสุดท้าย นอกจากนี้ยังเป็นคนช่วยฟื้นพลังควินชี่ให้ อิชิดะ อุริว อีกด้วย

เพิ่มเติม
หลังการกบฎของไอเซ็น อิจิโกะก็ได้กลับโลกมนุษย์พร้อมกับคนที่เหลือ โดยลูเคียบอกว่าจะอยู่โซลโซไซตี้ และในชั้นเรียน อิจิโกะได้พบกับ ฮิราโกะ ชินจิซึ่งเป็นไวเซิร์ด ชินจิได้ชักชวนให้อิจิโกะมาเป็นพวกเดียวกันแต่อิจิโกะกลับปฏิเสธ และในระหว่างนั้นเอง เมนอส 2 ตัว ก็ได้ปรากฏตัวมาซึ่งตัวแรก ริวเคน พ่อของอุริว เป็นคนจัดการ ส่วนแกรนด์ฟิชเชอร์ อิชชิน พ่อของอิจิโกะเป็นคนจัดการ....

ฮูเอโก้ มุนโด้
โลกของเหล่าฮอลโล่ว์ เป็นสถานที่ซึ่งเหล่าฮอลโล่ว์จำนวนมากเข้ามาอาศัยรวมกันอยู่ ลักษณะของพื้นที่เป็นทะเลทรายสีขาวและขุนเขาน้อยใหญ่กระจายอยู่ทั่ว และปรากฏดวงจันทร์บนฟ้าอยู่ตลอดซึ่งจะแตกต่างจากดวงจันทร์ของโลกโดยสลับซ้ายขวาเหมือนส่องกระจก และบรรยากาศของที่นี่จะมืดสลัวโดยตลอด โดยเมื่อเหล่าฮอลโล่ว์จะเดินทางมายังโลก ก็จะใช้วิธีฉีกห้วงมิติออกมา

เครดิต:[You must be registered and logged in to see this link.]
ขึ้นไปข้างบน Go down
http://animelife.thai-forum.net
 
เอสปาด้า และอื่นๆ
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
Anime Life :: Talk All Talk :: Bleach-
ไปที่: